Cộng hưởng tác dụng từ sự kết hợp Dược liệu

SỰ CỘNG HƯỞNG TÁC DỤNG KHI KẾT HỢP  DƯỢC LIỆU HOÀNG CẦM VÀ BẠCH THƯỢC TRONG CÔNG THỨC CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG. 

Từ xưa đến nay chúng ta đều được biết về vai trò chữa bệnh của các loại dược liệu khi dùng đơn lẻ, tuy nhiên việc kết hợp sử dụng nhiều loại với cùng cơ chế cho thấy tác dụng mạnh hơn nhiều, đồng thời giảm được liều lượng của dược liệu khi sử dụng cùng nhau. Trong bài viết này Anvy xin giới thiệu với mọi người về sự kết hợp các dược liệu  Hoàng cầm và Bạch Thược trong công thức chữa viêm đại tràng.

Viêm loét đại tràng là một bệnh khó chữa, mãn tính và không đặc hiệu, thường xảy ra ở trực tràng và toàn bộ đại tràng. 1 nguyên nhân chính của bệnh có liên quan đến sự quá mẫn của hệ thống miễn dịch gây ra tình trạng viêm tại đại tràng. Ngày nay các loại thảo dược và các bài thuốc cổ truyền được nghiên cứu cho thấy hiệu quả khi sử dụng cho bệnh lý viêm loét đại tràng, có thể kể đến như: Nghệ, Hoàng cầm, Bạch thược.. Đặc biệt hiện nay những nghiên cứu đã chỉ ra sự phối kết hợp 2 dược liệu Hoàng cầm và Bạch thược trong công thức đã đem lại kết quả tuyệt vời dùng điều trị viêm đại tràng.

Dược liệu khi sử dụng đơn lẻ 

Hoàng cầm là 1 dược liệu có tác dụng chống viêm, điều hoà miễn dịch được dùng rất nhiều trong các bài thuốc cổ truyền.  Y học hiện đại chỉ ra nhiều hoạt chất có tác dụng chống viêm mạnh trong đó có baicalin và wogonin trong hoàng cầm được dùng trong điều trị viêm đại tràng, làm giảm sự nhạy cảm của niêm mạc đại tràng đối với thức ăn và các kích thích khác từ bên ngoài. 

Tương tự như vậy, Bạch thược cũng là 1 dược liệu có chứa hoạt chất paeoniflorin có tác dụng chống viêm và điều hòa miễn dịch bằng cách cân bằng chức năng của tế bào Th1 và tế bào Th2 trong hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Sự kết hợp dược liệu tạo nên tác dụng vượt trội

Tuy nhiên đến năm 2018, nghiên cứu của Yan LIU và các cộng sự đã chứng minh sự kết hợp của Hoàng cầm và Bạch thược có tác dụng tuyệt vời hơn rất nhiều trong điều trị viêm loét đại tràng so với việc dùng đơn lẻ từng dược liệu như trước đây. Nhóm điều trị sử dụng Bạch thược (tỷ lệ 2-1) đã cải thiện điểm số viêm loét đại tràng, làm giảm sự biểu hiện của các yếu tố tiền viêm, tăng cường hoạt động chống oxy hóa và giảm tính thấm của niêm mạc ruột để cải thiện triệu chứng của bệnh viêm loét đại tràng. Tác dụng của nhóm kết hợp 2 dược liệu là tốt nhất so với các nhóm dùng điều trị dược liệu riêng lẻ.

 Năm 2020, Xiaoqi Huang (Học viện Toán học, Y học Trung Quốc) đã nghiên cứu thêm khi so sánh tác dụng của cặp đôi thảo dược Hoàng cầm – Bạch thược (tỷ lệ 1-1) so với dịch chiết từng vị. Kết quả chỉ ra cơ chế của sự kết hợp 2 dược liệu làm giảm sự giải phóng NO và PGE2  mạnh nhất so với các nhóm dùng  đơn lẻ từng dược liệu.

Kết hợp sự cộng hưởng tác dụng vào sản phẩm 

Trong công thức sản phẩm Anvida đại tràng do công ty Anvy sản xuất có sự kết hợp của nhiều dược liệu. Đặc biệt là bộ đôi Hoàng cầm – Bạch Thược đã mang lại tác dụng tuyệt vời đối với bệnh lý viêm đại tràng. Thể hiện rõ rệt tác dụng ưu việt so với các chế phẩm dùng đơn lẻ khác hiện nay. 

Sản phẩm Anvida đại tràng hiện đã được phân phối trên các kênh Online và các phòng khám. Đặc biệt, Nhãn hàng Anvida cùng Anvitra của công ty Anvy đã đồng hành cùng các chuyên gia y tế giải đáp thắc mắc trực tiếp trên sóng truyền hình VTC 16 vào lúc 15h – 16h30 các chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ tháng 8/2021. Quý vị quan tâm có thể chú ý đón xem.

Chi tiết về sản phẩm xin vui lòng tham khảo Website sản phẩm Anvida: http://anvida.vn/

TIN LIÊN QUAN