ANVY thăm quan vùng dược liệu Tứ Xuyên

Đoàn công tác của ANVY Group do ông Tô Hồng Thái, Chủ tịch HĐQT đẫn đầu vừa có chuyến thăm quan và làm việc tại vùng dược liệu Tứ Xuyên (Trung Quốc).

“Rất nhiều kinh nghiệm quý báu được đúc rút, rất nhiều hướng hợp tác mới được mở ra”, ông Tô Hồng Thái tóm tắt ngắn gọn về kết quả chuyến đi.

Cũng theo thông tin từ ông Tô Hồng Thái, trong chuyến đi kéo dài 4 ngày (từ ngày 19 – 22.11.20017), đoàn công tác của ANVY Group dành phần lớn thời gian để làm việc với Công ty Kỳ Nhân Đường. Đây là một doanh nghiệp có mô hình phát triển khá giống với ANVY Group với các đơn vị thành viên bao gồm: vùng dược liệu; nhà máy với dây chuyền sơ chế, chiết xuất, bào chế và hoàn thiện sản phẩm; phòng mạch chẩn trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền…

Ông Tô Hồng Thái cùng thành viên đoàn công tác tại văn phòng Công ty Kỳ Nhân Đường

Trước mắt, ANVY Group đã đạt được thỏa thuận với Kỳ Nhân Đường trong việc hợp tác mua bán dược liệu dược liệu sạch, đảm bảo hàm lượng hoạt chất.

“Chúng tôi hợp tác với đối tác Trung Quốc để nhập về một số loại dược liệu. Đó là những loại dược liệu mà điều kiện khí hậu Việt Nam chưa thể trồng được hoặc đã và đang được trồng tại Việt Nam nhưng sản lượng chưa đủ để cung ứng cho nhu cầu của thị trường”, ông Tô Hồng Thái cho biết.

Vườn Trấp cho quả làm Chỉ thực, Chỉ xác

Cùng với việc nhập khẩu dược liệu sạch, ANVY cũng hợp tác với Kỳ Nhân Đường trong việc di thực một số loại cây trồng có thể thích nghi với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Sắp tới, ANVY sẽ di thực cây Trấp (cho quả để làm Chỉ thực, Chỉ xác) để trồng thử nghiệm ở một số nơi có điều kiện khí hậu khá tương đồng với vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc như Tuyên Quang, Hòa Bình.
“Tuyên Quang, Hòa Bình có độ cao so với mực nước biển trên dưới 300m, mưa nhiều, đất đai có lẫn nhiều sỏi ruồi… đó là những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khá giống Tứ Xuyên nên tôi tin rằng cây Trấp sẽ sinh trưởng tốt”, ông Tô Hồng Thái khẳng định.

Lê Nguyễn

ANVY Communications Expert

TIN LIÊN QUAN