Hội Thảo Khoa học “Giải pháp hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày từ thảo dược chuyển giao công nghệ Đức EECV, chiết xuất hỗn dịch Anvitra” .

Chiều 19/01/2021 tại Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Giải pháp hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày từ thảo dược chuyển giao công nghệ Đức EECV, chiết xuất hỗn dịch Anvitra” do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần ANVY tổ chức. 

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình truyền thông “Vì Sức khỏe người Việt”, đó là khuyến khích phát triển các mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động trong cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người mắc các bệnh mạn tính nói chung, bệnh nhân viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản nói riêng. Việc chuyển giao các công nghệ hiện đại trên thế giới, chiết xuất thảo dược quý của Việt Nam để tạo ra các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc dược liệu, cung cấp thêm các giải pháp cho các thầy thuốc trong việc điều trị hiệu quả căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.   

hoi-thao-anvy-01

Tham dự sự kiện có GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam; GS.TS.BS Đào Văn Phan – Nguyên Trưởng bộ môn Dược Lý ĐH Dược Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu Trung ương, các nhà khoa học đến từ Đại học Dược Hà Nội, các chuyên gia y tế, bác sĩ, của Hội Nội khoa Việt Nam, cùng hàng chục cơ quan thông tấn báo chí và hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh viêm loét, trào ngược dạ dày, thực quản.

Tại hội thảo, có 3 nội dung báo cáo khoa học quan trọng: 

  • “Thực trạng về thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản” của GS.TS Đào Văn Phan.
  • “Vai trò của Dược liệu trong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản” của PGS.TS Nguyễn Thượng Dong.
  • “Hỗn dịch thảo dược Việt, sản xuất bằng dây chuyền công nghệ Đức” của Dược sĩ Tô Hồng Thái – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP ANVYPh

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam đã chỉ ra thực trạng điều trị trào ngược dạ dày hiện nay bằng phương pháp tây y còn nhiều hạn chế: “Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh mạn tính, nên ngoài việc điều trị bằng Tây Y trong các giai đoạn cấp tính thì cần kết hợp sử dụng thêm các thảo dược hỗ trợ để tăng khả năng tháo rỗng dạ dày hay cơ thắt thực quản, làm lành các vết loét, để giảm tình trạng tái phát và biến chứng bệnh”.

hoi-thao-anvy-02
GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam

Tại báo cáo GS đã nêu ra các con số đáng báo động về thực trạng dân số tại Việt Nam có nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan tới dạ dày, trong đó đáng chú ý số trào ngược dạ dày thực quản trong lên tới 7 triệu người. Trong đó, có khoảng 60% người bệnh không điều trị kịp thời dẫn đến biến chứng như các vấn đề hô hấp nghiêm trọng, hẹp thực quản, barrett thực quản, thậm chí là ung thư thực quản.

Ngoài ra để phân tích về thực trạng các thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản, GS.TS Đào Văn Phan – Nguyên Trưởng bộ môn Dược Lý của ĐH Dược Hà Nội chia sẻ về các tác dụng không mong muốn của các loại thuốc  giảm tiết acid  hiện được sử dụng trong các bệnh lý về dạ dày với mong muốn các triệu chứng được thuyên giảm một cách nhanh chóng. Và một số các nguyên nhân của bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà Tây y chưa giải quyết được triệt để.

hoi-thao-anvy-03
GS.TS.BS Đào Văn Phan lên phát biểu tại hội thảo.

Để nhấn mạnh vai trò của các loại thảo dược trong chữa trào ngược dạ dày bằng thảo dược tự nhiên PGS.TS Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu Trung ương chỉ ra nhiều thảo dược quý có tác dụng tốt với bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Trong đó có mốt số loại dược liệu đã có những nghiên cứu chứng minh hiệu quả rõ ràng như: Chi Tử giúp trung hòa axit dạ dày, tái tạo niêm mạc thực quản, giúp an thần, giảm stress giúp giảm tiết acid dịch vị. Bạch Thược có tác dụng thư giãn não bộ, giảm stress, ức chế HP, giảm co thắt dạ dày, chống viêm. Mộc Hương, Can Khương giúp kích thích tiêu thực, giảm co thắt dạ dày, ức chế HP…

hoi-thao-anvy-04
PGS.TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu Trung ương

Trong khuôn khổ hội thảo, dược sĩ Tô Hồng Thái đã giới thiệu tại hội thảo hệ thống dây chuyền công nghệ EECV của Đức được đầu tư tại nhà máy với khả năng chiết triệt để hoạt chất, hàm lượng lên tới 90%, giữ nguyên vẹn hoạt tính sinh học để cho ra đời bộ đôi hỗn dịch thảo dược Anvitra, tác động cả 5 căn nguyên gây bệnh, để kiểm soát trào ngược dạ dày thực quản toàn diện, giảm nhanh triệu chứng, ngăn ngừa tái phát, ngừa biến chứng bệnh dạ dày. 

hoi-thao-anvy-05
Dược sĩ Tô Hồng Thái – Chủ tịch Công ty cổ phần ANVY phát biểu tại hội thảo.

Một trong các nội dung quan trọng nhất của buổi hội thảo đó là lễ kí kết hợp tác Đồng hành cùng Chương trình Truyền thông Vì sức khỏe người Việt. Đại diện Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Anvy Dược sĩ Tô Hồng Thái và GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội nội khoa Việt Nam đã cùng cam kết tạo ra những sự kiện, sản phẩm hữu ích nhất phục vụ cộng đồng bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản hiện nay.

hoi-thao-anvy-06
Lễ ký kết hợp tác giữa Công Ty cổ phẩn Anvy và Hội Nội Khoa Việt Nam trong dự án truyền thông vì sức khỏe người Việt năm 2021.

Đến tham dự hội thảo khoa học còn có sự góp mặt của các đơn vị truyền thông, các công ty y dược, các bác sĩ, sinh viên công tác trong ngành y dược cùng các bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lí liên quan đến dạ dày.

TIN LIÊN QUAN