Công nghệ EECV – Chìa khoá vàng cho chiết xuất dược liệu tại nhà máy Anvy.

25/04/2021

EECV – Công Nghệ chiết xuất dược liệu từ Châu Âu tại nhà máy Anvy.

  1. Định nghĩa về chiết xuất

Chiết xuất là phương pháp sử dụng dung môi thích hợp để lấy các chất tan ra khỏi mô thực vật. Sản phẩm thu được sau quá trình chiết xuất được gọi là dịch chiết. Tuỳ theo bản chất từng loại hoạt chất cần chiết tách khỏi dược liệu mà sử dụng các loại dung môi và các phương pháp chiết xuất phù hợp.

  1. Mục đích và ảnh hưởng của quá trình chiết xuất dược liệu

Dược liệu sau khi thu hái về được chế biến sơ bộ và tiến hành phơi hoặc sấy khô để đạt hàm ẩm theo yêu cầu. Sau đó sẽ được tiến hành chiết xuất để thu được hoạt chất trong dược liệu dưới dạng dịch chiết. Dù sử dụng bất kì phương pháp chiết xuất nào cũng đều nhằm mục đích quan trọng nhất là thu được các hoạt chất từ trong dược liệu.

Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình chiết xuất phải kể tới đó là dược liệu, dung môi, nhiệt độ và thời gian. Trong đó 2 yếu tố nhiệt độ, thời gian sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và hiệu suất chiết dược liệu.

  1. Công nghệ chiết xuất EECV- Hiện đại hàng đầu châu Âu tại công ty cổ phần Anvy

EECV là viết tắt của các từ: Extractive (Chiết xuất) – Evaporate (Bay hơi) – Concentrates (Cô đặc) – Vacuum (Chân không).

EECV là công nghệ chiết xuất tự động, khép kín trong điều kiện chân không, được hãng Devex- CHLD Đức chuyển giao cho nhà máy Anvy từ năm 2018, với giá trị lên tới 250 tỷ đồng. EECV mang lại khả năng chiết xuất tốt nhất các hoạt chất từ thảo dược. Hiện nay trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm từ thảo dược, Anvy tự hào là đơn vị tiên phong đi đầu về công nghệ chiết xuất, nằm trong TOP các đơn vị áp dụng công nghệ chiết xuất hiện đại đứng hàng đầu Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

cong - nghe - EECV - chiet -xuat -tai AnVy
                       Hệ thống nồi chiết tại nhà máy AnVy

Một sản phẩm của nhà máy Anvy thường trải qua quy trình gồm 6 bước: Nạp liệu – Chiết xuất – Thu hồi dung môi – Làm giàu hoạt chất – Sấy  – Hoàn thiện.

Công nghệ EECV áp dụng trong giai đoạn chiết xuất và sấy cao dược liệu tại nhà máy Anvy là những giai đoạn quan trọng nhất. Công nghệ quyết định chất lượng và tạo sự khác biệt về hiệu quả của sản phẩm do công ty Anvy sản xuất so với các sản phẩm thực phẩm chức năng từ thảo dược khác trên thị trường.

Trong giai đoạn Chiết xuất: 2 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu suất chiết là nhiệt độ và thời gian. 2 yếu tố này quyết định rất lớn việc hàm lượng hoạt chất có được chiết ra tối đa nhất, và đảm bảo không bị biến đổi trong quá trình chiết xuất hay không.

Nhiệt độ chiết xuất: nhiệt độ tăng thì quá trình khuếch tán tăng, độ nhớt dung môi giảm tăng khả năng chiết. Tuy nhiên nếu nhiệt độ quá cao có thể khiến 1 số hoạt chất dễ bị phân huỷ. Hệ thống EECV có thể chiết được các hệ dung môi khác nhau như nước, cồn, aceton… Nhiều phương pháp chiết xuất được tích hợp sẵn trong thiết bị như chiết xuất xuôi dòng, ngược dòng, áp suất cao, áp suất giảm. Vì vậy đảm bảo nhiệt độ sử dụng cho quá trình chiết xuất không quá cao, hoạt chất được bảo toàn về chất lượng mà vẫn được chiết kiệt ra khỏi dược liệu.

Thời gian chiết: thời gian chiết xuất nếu kéo dài thời dễ lẫn theo nhiều tạp vào dịch chiết ảnh hưởng đến chất lượng chất tan, ngược lại nếu thời gian chiết xuất quá ngắn sẽ không chiết kiệt được hoạt chất trong dược liệu. Công nghệ chiết xuất EECV với hệ thống 4 nồi chiết tự động là yếu tố quyết định tới chất lượng của quá trình chiết xuất hoạt chất từ dược liệu.

Tùy từng vị dược liệu, phương pháp chiết xuất được công ty Anvy nghiên cứu cài đặt phù hợp nhất để đảm bảo thu được tối đa hoạt chất trong dược liệu đi vào thành phẩm cuối cùng.

Đây là 1 ưu điểm rõ rệt của hệ thống chiết xuất EECV so với các hệ thống chiết xuất khác trên thị trường, đảm bảo hiệu suất chiết cao, thời gian chiết xuất không kéo dài, hoạt chất được đảm bảo giữ tối ưu tác dụng sinh học.

Hi vọng những thông tin do chúng tôi cung cấp trên có thể mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về công nghệ chiết xuất dược liệu, và công nghệ chiết xuất EECV tại nhà máy Anvy.

                                                         Bài viết được biên soạn bởi: Công ty cổ phần Anvy