DEVEX chính thức chuyển giao dây chuyền chiết xuất dược liệu cho ANVY

11/05/2018

Khởi động từ giữa năm 2017, đến tháng 5.2018, dây chuyền chiết xuất dược liệu do hãng DEVEX (CHLB Đức) thiết kế và lắp đặt đồng bộ tại Nhà máy ANVY đã hoàn thành và được đưa vào vận hành thử nghiệm.

Trước khi chính thức đưa vào vận hành sản xuất, DEVEX và ANVY đã tổ chức Lễ bàn giao dây chuyền dược liệu. Sự kiện được tổ chức vào ngày 10.5, tại Nhà máy ANVY. Tham dự sự kiện có ông Sven Wildfoerster, Giám đốc điều hành DEVEX; ông Tô Hồng Thái, Chủ tịch HĐQT ANVY cùng các chuyên viên nghiên cứu, chuyên viên vận hành máy của ANVY, những người đã cùng làm việc với các chuyên gia đến từ Đức trong suốt nhiều tháng qua.

Lễ chuyển giao dây chuyền chiết xuất dược liệu được tổ chức ngay trong khuôn viên xưởng sản xuất.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Sven Wildfoerster khẳng định tính ưu việt của dây chuyền do Devex lắp đặt tại ANVY: “DEVEX là nhà sản xuất  dây chuyền công nghệ chiết xuất hàng đầu của Đức và châu Âu. Dây chuyền công nghệ chúng tôi chuyển giao cho ANVY là một dây chuyền chiết xuất đồng bộ hiện đại với quy trình khép kín từ công đoạn cấp nguyên liệu, dung môi, đến công đoạn chiết suất, bay hơi, cô đặc, tiệt trùng, sấy khô, làm giàu hoạt chất… hoàn toàn tự động, liên tục đầu tiên tại Việt Nam và trong khu vực.

Khác biệt của dây chuyền công nghệ chính là:

Hiệu suất chiết tách hoạt chất từ trong dược liệu luôn cao nhất.

Chất lượng hoạt chất sau chiết xuất vẫn đảm bảo nguyên khai hoạt lực sinh học tự nhiên, do quá trình sản xuất luôn ở độ thấp, thời gian ngắn, chỉ bằng 1/10 công nghệ thông thường.

Năng suất chiết của dây chuyền  lớn.

Ông Sven Wildfoerster phát biểu khẳng định những ưu điểm vượt trội của dây chuyền chiết xuất dược liệu do DEVEX thiết kế và lắp đặt tại nhà máy ANVY.

Với dây chuyền công nghệ chuyển giao này, chúng tôi tin rằng ANVY sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu về công nghệ và năng lực chiết xuất. Các sản phẩm sản xuất của ANVY sẽ đạt các tiêu chuẩn chất lượng Đức và Châu Âu và có thể thực hiện mục tiêu xuất khẩu thành phẩm vào thị trường châu Âu cũng như quốc tế”.

Phát biểu đáp lời, ông Tô Hồng Thái, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc ANVY gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia DEVEX đã hợp tác và nỗ lực hoàn thành chuyển giao dây chuyền công nghệ chiết xuất dược liệu của Devex cho ANVY. Ông Tô Hồng Thái cũng nhấn mạnh, mục tiêu của ANVY khi chọn hợp tác với DEVEX rất rõ ràng. DEVEX chuyển giao đồng bộ cho ANVY dây chuyền công nghệ chiết xuất hiện đại với tiêu chuẩn Đức và châu Âu, giúp ANVY sản xuất ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Sở hữu dây chuyền chiết xuất của DEVEX, ANVY nắm trong tay công nghệ chiết xuất tiên tiến hàng đầu với năng lực sản xuất và chất lượng vượt trội, đáp ứng các nhu cầu từ gia công, xuất khẩu và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Ông Tô Hồng Thái tin tưởng rằng việc đưa vào vận hành dây chuyền chiết xuất dược liệu do DEVEX thiết kế và lắp đặt sẽ giúp ANVY tạo ra bước đột phá về chất lượng sản phẩm.

Cũng trong khuôn khổ lễ chuyển giao, Sven Wildfoerster đã cùng với các chuyên viên nghiên cứu, chuyên viên vận hành máy thực hiện mẻ chiết xuất dược liệu đầu tiên với các nguyên liệu đầu vào gồm: Hoàng kỳ, Đan sâm và Đương quy, với tổng trọng lượng là 1,2 tấn.

Chuyên gia DEVEX và chuyên viên nghiên cứu, chuyên viên vận hành máy của ANVY cùng vận hành thử nghiệm dây chuyền.

Sau 6 tiếng vận hành, dây chuyền dược liệu đã cho ra gần 300 kg cao khô với hàm lượng dược chất thu hồi được lên tới trên 85%.

Bã dược liệu do dây chuyền thải ra trong quá trình chiết xuất chính là nhiên liệu để vận hành hệ thống lò hơi.

Có thể khẳng định dây chuyền công nghệ chiết xuất dược liệu là yếu tố quyết định cho việc đảm bảo chất lượng đầu ra sản phẩm. Chính vì vậy, việc đưa vào vận hành dây chuyền chiết xuất dược liệu hiện đại do hãng DEVEX thiết kế và lắp đặt đồng bộ được coi là một bước đột phá của ANVY trong việc hướng đến mục tiêu sản xuất ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, cung cấp cho thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu ra thị trường quốc tế, phục vụ nhu cầu bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cộng đồng.

 

Lê Nguyễn

ANVY Communications Expert