Công ty Cổ Phần ANVY Hà Giang thu hoạch lứa dược liệu đầu tiên

Từ ngày đến ngày 15 – 17.9.2015 ANVY Hà Giang đã tiến hành thu hoạch lứa sinh địa đầu tiên. Đây là lứa sinh địa được trồng từ tháng 4.2015. Theo thống kê ban đầu, trên diện tích 0,5ha, ANVY Hà Giang đã thu được 5 tấn củ.
Đánh giá về chất lượng sinh địa thu được, anh Hoàng Văn Bảo, cán bộ kĩ thuật của Công ty CP ANVY Hà Giang cho biết, tuy mới chỉ được di thực và trồng thí điểm lứa đầu tiên, nhưng cảm quan cho thấy, kích thước, màu sắc củ sinh địa mới thu hoạch được không thua kém gì các sản phẩm của Trung Quốc. Hiện tại, Công ty CP ANVY Hà Giang cũng đang gửi mẫu về Trung tâm Kiểm nghiệp Dược liệu tiến hành kiểm nghiệm các chỉ số sinh hóa để có được những đánh giá chính xác, khánh quan hơn về lứa củ sinh địa mới được thu hoạch.

Dự kiến, toàn bộ củ sinh địa thu được sẽ được sử dụng để làm giống cho vụ thu – đông sắp tới dự kiến sẽ được triển khai trên diện tích 4 – 5ha. Theo kế hoạch, kết thúc vụ thu – đông, ANVY Hà Gang sẽ thu được 40 – 50 tấn củ sinh địa. Thành quả của vụ thu – đông sẽ tiếp tục được sử dụng để làm giống cho vụ xuân – hè sẽ bắt đầu từ tháng 3.2016 trên diện tích 40 – 50ha. Cũng theo kế hoạch, trong vụ xuân – hè sắp tới, ANVY Hà Giang sẽ triển khai thí điểm mô hình liên doanh, liên kết với các hộ dân. Dự kiến, sẽ có khoảng 30ha diện tích do ANVY Hà Giang trồng và khoảng 10 – 20ha diện tích được giao cho các hộ dân tự trồng dưới sự tư vấn, giám sát về quy trình kĩ thuật của ANVY Hà Giang.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty CP ANVY Hà Giang khẳng định, với diện tích 40 – 50ha sinh địa được trồng trong vụ xuân – hè 2016, ANVY Hà Giang không chỉ cung ứng đủ cho nhu cầu sử dụng sinh địa để chiết xuất của Nhà máy ANVY mà còn đủ năng lực để cung cấp cho nhu cầu thị trường.

TIN LIÊN QUAN