ANVY khẩn trương hoàn thành nhà máy – tạo bước đột phá về công nghệ chiết xuất và sấy cao dược liệu

Được khởi công từ tháng 6.2015, cho đến nay, nhà máy ANVY đang bước vào giai đoạn hoàn thiện các hạng mục cuối cùng và chuẩn bị đi vào hoạt động.

Nhà máy ANVY được xây dựng trên diện tích hơn 4ha tại địa bàn xã Tân Tiến (Văn Giang, Hưng Yên) với số vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Dự kiến, những hạng mục công trình chính được xây dựng trong giai đoạn I như: xưởng chế biến thuốc phiến, xưởng chiết xuất dược liệu, xưởng sản xuất thuốc đông dược (viên nén bao phin, viên nang cứng, cốm, hỗn dịch…), hệ thống kho, tòa nhà văn phòng, nhà ăn, nhà năng lượng… sẽ chính thức được đưa vào vận hành vào tháng 3.2018.

Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy ANVY sẽ đảm nhiệm thực hiện quy trình khép kín trong việc chế biến dược liệu như: thu gom, bảo quản dược liệu tươi; làm sạch, sơ chế, phức chế, ổn định hàm lượng hoạt chất, nâng cao hoạt lực trước khi chuyển sang dây chuyền chiết xuất.

Lắp đặt dây chuyền chiết xuất được thiết kế và sản xuất đồng bộ bởi hãng Devex của Đức (tên trước đây là E&E), nhà máy của ANVY đảm bảo thực hiện từ khâu chiết cho đến bay hơi, cô đặc, làm giầu, sấy khô để tạo ra được các sản phẩm cao nồng độ .

Lắp đặt dây chuyền chiết xuất dược liệu do hãng Devex (Đức) thiết kế và sản xuất đồng bộ tại nhà máy ANVY.

Nói về sự ưu việt của dây chuyền chiết xuất dược liệu của ANVY, chị Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng phòng nghiên cứu, Công ty CP ANVY cho biết: “Dây chuyền cho phép chiết xuất ở áp suất cao, tăng khả năng thẩm thấu của dung môi vào những loại dược liệu rắn chắc, nhờ đó tăng hiệu xuất chiết và có thể chiết xuất, phân đoạn để thu hồi được các tinh dầu quý”.
“Dây chuyền chiết xuất dược liệu của ANVY cũng có khả năng chiết xuất được đa dạng dung môi. Tất cả các công đoạn bay hơi, cô đặc, sấy cao đều được thực hiện trong điều kiện áp suất giảm, giúp tăng tốc độ bay hơi, rút ngắn thời gian hoạt chất tiếp xúc với nhiệt, cho phép bảo toàn hoạt tính của hoạt chất nhạy cảm như polyphenol, saponin”, chị Phương Thảo cho biết thêm.

Cũng theo chị Phương Thảo, thông qua công đoạn tách và hấp thụ giúp làm giầu hoạt chất, dây chuyền chiết xuất của ANVY có khả năng thu hồi hoạt chất cần lấy lên trên 90%. Đặc biệt, quy trình khép kín cũng sẽ giúp thu hồi được 90% dung môi để tái sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất. Ngoài ra, dây chuyền cũng cho phép tận thu bã thải dược liệu để sử dụng làm vật liệu đốt cho nồi hơi.

“Nhờ bước đột phá về công nghệ chiết xuất và sấy dược liệu, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giúp cho ANVY có thể sử dụng các dược liệu thế mạnh của Việt Nam như: trà xanh, hoa hòe, nghệ… để sản xuất ra các sản phẩm có độ tinh khiết cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường EU, Nhật”, anh Tô Hồng Thái, Chủ tịch công ty Giám đốc Công ty CP Dược phẩm ANVY khẳng định.

Đức Long

ANVY Copywriter

TIN LIÊN QUAN